Đông trùng hạ thảo: 9 tác dụng & top 7 viên uống đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc

Viên uống đông trùng hạ thảo Aloha của Mỹ

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý với nhiều công dụng tốt. Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng như giúp khắc phục tình trạng suy giảm hệ miễn dịch, bổ thận, khắc phục yếu sinh lý, trị liệt dương, chỉ huyết và một số bệnh lý khác. Vậy đông trùng hạ thảo là gì, thành phần, tác dụng, cách sử dụng, khi sử dụng cần lưu ý những gì, viên uống đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay ? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên về đông trùng hạ thảo thì bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau của reviewikis dưới đây. 

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm và được xem như là “con lai” giữa thực vật và động vật. Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của sâu non ( ấu trùng bướm) của loài Thitarodes với loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Vào mùa đông, nấm ký sinh trên cơ thể sâu non và lấy hết chất dinh dưỡng của ấu trùng khiến cho ấu trùng sâu non chết đi. Khi mua hè đến, nấm sẽ phát triển và trồi lên mặt đất nên được gọi là đông trùng hạ thảo. 

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo

Đồng trùng hạ thảo có màu vàng hoặc vàng nâu. bên trong rỗng hoặc đặc, có đường kính khoảng 4mm và có chiều dài khoảng 11 cm. 

Đông trùng hạ thảo được phân bố chủ yếu ở vùng núi cao trên 4.000 m. Ban đầu, đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở Cam Túc, cao nguyên Tây Tạng, Vân Nam, và vùng Tứ Xuyên của Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay thì đông trùng hạ thảo đã được tinh chế và nuôi trồng dựa trên quy mô công nghiệp. 

Hầu hết toàn bộ đông trùng hạ thảo đều có thể sử dụng để làm thuộc được. Tuy nhiên, trong đó có khuẩn ty, khuẩn tọa, xác ấu trụng được sử dụng phổ biến nhất. 

Đông trùng hạ thảo thường được thu hoạch vào mua hè từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm. Sau khi thu hoạch thì đông trùng hạ thảo sẽ được mang đi rửa sạch và sau đó sấy khô. 

Để sử dụng đông trùng hạ thảo, cách phổ biến nhất được sử dụng đó chính là ngâm rượu. Bên cạnh đó, hiện nay người ra đã chế tạo đông trùng hạ thảo thành dạng viên nang giúp cho việc sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn. 

Các loại đông trùng hạ thảo

Hiện nay có nhiều cách phân loại đông trùng hạ thảo trong đó có những cách phân loại cụ thể:

Theo xuất xứ

 • Tự nhiên: Trong tự nhiên thì đông trùng hạ thảo được tìm thấy tại vùng cao nguyên Tây Tạng. Đây là loại đồng trùng hạ thảo có giá trị, quý hiếm cũng như chất lượng tốt nhất hiện nay. 
 • Nhân tạo: Đây là những sản phẩm được sản xuất nhân tạo bằng cách nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc ở trên các vật chủ khác như vỏ trứng, hỗn hợp đậu xanh, gạo lứt hoặc là ở nhộng tằm xay nhỏ.

Theo trạng thái

 • Dạng tươi (nguyên con): Đây là đông trùng hạ thảo dạng nguyên con được bảo quản ở nhiệt độ -50 độ C. Sản phẩm được khai thác trong vòng 1 tháng, do đó có hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất sinh học được giữ tối đa. 
 • Dạng khô: Đây là loại đông trùng hạ thảo được sây khô sao cho độ ẩm còn lại là 5%. Việc sấy khô đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho việc di chuyển dễ dàng, cũng như bảo quản được thuận tiện hơn. 

Theo dạng chế phẩm

 • Dạng nước: Đây là loại đông trùng hạ thảo được chế biến dưới dạng nước, được đống thành gói hoặc từng chai nên dễ dàng sử dụng và phù hợp cho nhiều đối tượng. 
 • Dạng viên nang: Đây là sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên nang nhộng rất tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày. 
 • Dạng bột: Đây là dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo được đem đi xay mịn thành bột.

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tác dụng với nhiều đối tượng từ người khỏe mạnh đến người mắc một số bệnh lý nào đó. Đông trùng hạ thảo được coi là “tiên dược” là do đông trùng hạ thảo có 9 tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được khoa học chứng minh như sau:

1. Tăng cường nâng cao sức khỏe thể chất

Theo các nghiên cứu được các nhà khoa học tiến hành về tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo với hoạt đông thể chất đã cho kết quả, giúp cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong tế các tế bào sống. Đặc biệt, giúp cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dụng với một cường độ cao. 

2. Giảm các triệu chứng mệt mỏi

Theo các tiến hành được thực hiện và theo dõi công dụng của đông trùng hạ thảo với chứng mệt mỏi thể chất ở chuột thông qua bơi lội đã cho kết quả cho thấy:

 • Thời gian bơi của chuột được dài hơn. 
 • Giảm nồng độ axit lactic huyết thanh, creatine kinase, aspartate aminotransferase, nitơ urê, alanine aminotransferase và malondialdehyd.
 • Tăng hàm lượng glycogen ở cơ và ở gan.
 • Tăng nồng độ catalase, superoxide effutase huyết thanh và glutathione per-oxyase

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu kháng cũng được thực hiện ở trên cơ thể người về công dụng của đông trùng hạ thảo có kết quả sau khi sử dụng 6 tuần liền tục đã cho thấy chỉ số VO2max ở tình nguyện viên tăng đáng kể. Chỉ số VO2max chính là tốc độ tiêu thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện được tính bằng ml/kg/phút. 

3. Chống lão hóa

Khi phụ nữ có tuổi thì cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa biểu hiện sớm là da và tóc. Quá trình lão hóa trở nên nhanh chóng ở những phụ nữ làm việc vất vả hoặc phụ nữ sinh đẻ nhiều. Theo y học cổ tuyền, tác dụng của đông trùng hạ thảo có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ với phụ nữ. 
Khả năng chống lão hóa của đông trùng hạ thảo cũng được các nhà khoa học hiện đại chứng minh và công nhận. 
Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đã cho thấy những con chuột dùng đông trùng hạ thảo có kết quả:

 • Sống lâu hơn nhiều tháng so với những con chuột dùng giả dược. 
 • Cải thiện chức năng của nào và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa.
 • Cải thiện chức năng sinh dục của chững con chuột bị thiến.

Ngoài ra, một số nghiên cứu ở ruồi giấm thì đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm. 
Ngày nay, con người tận dụng tác dụng của đông trùng hạ thảo để giúp bổ sung hoặc bào chế ra các sản phẩm có tác dụng giúp bồi bổ khí huyết, giúp kéo dài tuổi thanh xuân cho phụ nữ. 

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều phân tử có khả năng chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bảo khỏi tác động có hại bằng cáh trung hòa gốc tự do gây ra lão hóa. 
Theo các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chức năng miễn dịch của cơ thể có thể tăng cường đáng kể khi sử dụng đông trùng hạ thảo giúp loại bỏ những gốc tự do trong cơ thể.

5. Tăng cường sức khỏe tình dục

Theo nghiên cứu cho thấy việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong 40 ngày liên tục mang lại hiệu quả như cải thiện ham muốn ở người suy giảm ham muôn hoặc ham muốn thấp. 
Một nghiên cứu ở chuột bị thiến đã cho thấy khi sử dụng đông trùng hạ thảo cũng đẩy nhanh tốc độ cương dương vật, đồng thời kéo dài thời gian xuất tinh. 
Đông trùng hạ thảo có công dụng như thuốc cường dương, tăng cường sinh lý tự nhiên cho nam giới. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giúp điều hòa nội tiết tố, giúp cải thiện vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

6. Cải thiện chức năng não

Khi nghiên cứu về chức năng não sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo trên chuột đã cho kết quả cho thấy dược liệu này có tác động trực tiếp đến khả năng tiếp thu, ghi nhớ của chuột. Cụ thể, đông trùng hạ thảo giúp làm giảm số lượng hành vi bị lỗi ở những con chuột sống lâu năm.

7. Chống lại các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có khả năng chông sung thư bằng nhiều cơ chế khác nhau như điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc là tạo ra chất khiến cho tế bào ung thư tự chết đi. 
Một số thử nghiệm ở trên chuột đã chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có tác dụng chống ung thư phổi, ung thư hạch bạch huyết. Ngoài ra, nghiên cứu ở người chừng minh rằng tuy thuộc vào liều dùng, đông trùng hạ thảo có thể làm ức chế tế bào ung thư vú, ung thư gân hoặc là bệnh bạch cầu. 

8. Bệnh tiểu đường

Khi tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng với bệnh tiểu đường. Các thành phần của đông trùng hạ thảo có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt cụ thể:

 • Giúp người bệnh giảm cân.
 • Giúp ổn định chi số mỡ máu.
 • Giúp cho chỉ số đường huyết không tăng. 

 Những yếu tố đó đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm rất hữu ích cho người bị bệnh tiểu đường. 
Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo thì có 90% bệnh nhân mắc tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến khi sử dụng theo đúng liệu trình. 

9. Hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

Một đánh giá của 22 nghiên cứu được thực hiện trrn 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính cho thấy, người sử dụng đông trùng hạ thảo trong chế độ ăn uống hàng ngày có dấu hiệu cải thiện chức năng của thận. 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phá thiện chế phẩm từ đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm protein niệu, giảm creatinin huyết thanh và giảm các biến chứng lên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và  albumin huyết thanh.

Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu thì đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trên các vấn để khác của thận như:

 • Giúp làm giảm tổn thương thận do kháng sinh gây ra. 
 • Tăng cường hiệu quả điều trị sau khi thực hiện cấy thận nhờ khả năng giảm nguy cơ nhiễm trùng, làm giảm nguy cơ suy yếu chức năng thận.
 • Là vị thuốc giúp ức chế miễn dịch có tác dụng chống sự loại bỏ tổ chức cấy ghép khá tốt. 

Top 7 viên uống đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc

Hiện nay, sử dụng đông trùng hạ thảo có nhiều cách trong đó viên uống đông trùng hạ thảo là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Viên uống đông trùng hạ thảo mang lại sự tiện lợi khi sử dụng và bảo quản. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm viên uống đông trùng hạ thảo trong đó có 7 viên uống đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay gồm:

1. Viên uống đông trùng hạ thảo Aloha của Mỹ

Viên uống đông trùng hạ thảo Aloha là sản phẩm được chiết xuất 100% từ tinh chất đông trùng hạ thảo tự nhiên theo nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ. Sản phẩm hiện nay được phân bộ rộng rãi khắp thê sgiới từ Anh, Pháp, Trung Quốc và cả Việt Nam. 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Aloha

 • Giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa hiệu quả. 
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ sử khỏe;
 • Giúp bỏ thận, dưỡng phế, chống suy nhược cơ thể, chống sự mệt mỏi và chống suy nhược thần kinh. 
 • Giúp phòng các bệnh tim mạch, chống rối loạn nhịp tim, giúp hạ huyết áp.
 • Làm chậm sự phát triển bệnh thận ở người bị suy giảm chức năng thận, đồng thời cải thiện chức năng thận. 
 • Cải thiện chức năng của khí quản, phổi và cải thiện sự hoạt động của hệ hô hấp. 

Giá: 1.100.000 vnđ/hộp.

2. Viên uống đông trùng hạ thảo Pure Cordyceps của Mỹ 

Viên uống đông trùng hạ thảo Pure Cordyceps là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ hiện đang được phân bố rộng rãi ở Việt Nam. Sản phẩm được bào chế từ đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhân tạo trong hệ thống nhà kính với cồng nghệ tiên tiến, đặc biệt là không nuôi cấy thêm bất kỳ chất độc hại nào. 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Pure Cordyceps

 • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, phổi, chức năng thận.
 • Giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi thưởng xuyên, tình trạng đau lưng, tê nhức chân tay. 
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình lão hóa. 
 • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và điều tiết đường huyết trong máu. 
 • Giúp cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường ham muốn ở cả nam và nữ. 

Giá: 550.000 vnđ.

3. Viên uống đông trùng hạ thảo Nutricep Organic Cordyceps

Viên uống đông trùng hạ thảo Nutricep Organic Cordyceps là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được cục kiểm định quốc tế Hoa Kỳ chứng nhận chất lượng. 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Nutricep Organic Cordyceps

 • Giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Giúp tăng cường và củng cố chức năng của thận, bảo vệ chức năng gan, tăng cường chúng năng phổi. 
 • Giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp trẻ hóa tế bào và phục hồi tế bào. 
 • Giúp chống lão hóa, ngăn ngừa quá trình oxy hóa tự nhiên, tăng cường khả năng kháng viêm.
 • Giúp hỗ trợ điều trị hạ cholesterol xấu (LDL) và triglycerides, 
 • Giúp tăng cường testerones mức độ và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới, tăng cường ham muốn ở nam giới. 
 • Giúp tăng cường chắc năng sinh sản ở phụ nữ và tăng cường ham muốn cho nữ giới. 

Giá: 1.590.000 vnđ.

4. Viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal Gold Nhật Bản

Viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Beauty Mirai của Nhật Bản. Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại có chứa tới 17 loại axit amin khác nhau. 

Viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal có chữa các thành phần nổi bật như axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin … Ngoài ra, sản phẩm còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, đồng, mangan, selen và các vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B2, B12, C, E, K… 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal

 • Giúp nâng cao sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. 
 • Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, giảm tình trạng vô sinh hiếm muộn do yếu sinh lý và rối loạn cương dương. 
 • Giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa và giúp làm chậm quá trình lão hóa. 
 • Giúp điều tiết trao đổi chất, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, làm giảm mệt mỏi, căng thẳng. 

Giá: 1.650.000 vnđ/hộp 420 viên. 

5.  Viên uống đông trùng hạ thảo Tenken của Nhật Bản

Viên uống đông trùng hạ thảo Tenken của Nhật Bản là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay đến từ Nhật Bản của thương hiệu uy tín  Seiken Well Inc.
Viên uống đông trùng hạ thảo Tenken của Nhật Bản có thành phần chính bao gồm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi đỏ và tá dược là đủ 1 viên. 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Tenken của Nhật Bản

 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bở cơ thể nhờ 17 loại axit amin và nhiều loại vitamin cùng khoáng chất.
 • Giúp kích thích cảm giác ngon miệng, hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất cho người ăn không ngon miệng, thường xuyên bị mệt mỏi. 
 • Tốt cho người bị bệnh tiểu đường nhờ khả năng duy trì, ổn định đường huyết. 
 • Giúp điều hòa nhịp tim, tốt cho bệnh nhân bị giảm nồng độ holesterol trong máu và bệnh nhân bị suy tim. 
 • Giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng tắc nghẽn phổi với bệnh nhân bị viêm phổi, viêm phế quản và hen suyễn. 
 • Giúp hỗ trợ quá trình kháng viêm, kháng khuẩn, năng cao sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi virus gây bệnh. 
 • Giúp cải thiện sinh lý, tăng cường ham muốn, cải thiện chức năng sinh sản cho nam và nữ. 

Giá: 1.800.000 vnđ/hộp 60 viên.

6. Viên uống đông trùng hạ thảo Dong Chung Hacho 50g

Viên uống đông trùng hạ thảo Dong Chung Hacho là sản phẩm được sản xuất bởi hãng Kim Sam của Hàn Quốc. Sản phẩm có chứa 70% là đông trùng hạ thảo và 30% là các dược liệu khác bao gồm trần bì, mật ong, linh chi, bạch truật và sơn trà…

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Dong Chung Hacho

 • Giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hô hấp, hỗ trọ trị ho, đặc biệt tốt cho người bị mắc các bệnh về hô hấp, nhất là các bệnh hô hấp mãn tính. 
 • Làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời giúp hạn chết các bệnh tuổi già, nâng cao thể trạng cho gân cốt. giảm đau lưng mỏi gối. 
 • Giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền, đồng thời giúp bổ thận tráng dương, hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý nam như rối loạn tình dục, liệt dương, yếu sinh lý và giúp tăng cường chức năng nam giới.
 • Giúp nhuận tràng, đào thải chất độc do ăn uống, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 
 • Giúp làm giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, chống xơ vữa động mạch, điều hòa lượng đường trong máu, tố cho gan, mật và thận. 
 • Giúp điều hòa nội tiết, làm đẹp da, hỗ trợ làm lanh và phục hồi vết thương sau mổ. 

Giá: 800.000 vnđ/hộp 2 lọ. 

7. Viên uống đông trùng hạ thảo Kanghwa Health Hàn Quốc

Viên uống đông trùng hạ thảo Kanghwa Health là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ hiện đại của Hàn Quốc. Sản phẩm có chứa nhiều axit amin, nhiều hoạt chất sinh học quý hiếm cho cơ thể. Sản phẩm phù hợp cho nhiều đối tượng, đồng thời rất thuận tiện cho việc mang theo bên người sử dụng khi đi chơi, đi làm, đi du lịch hoặc công tác. 

Viên uống đông trùng hạ thảo Kanghwa Health bao gồm các thành phần chính như đông trùng hạ thảo, cam thảo, quế, mật ong và nhân sâm Hàn Quốc. 

Công dụng của viên uống đông trùng hạ thảo Kanghwa Health

 • Giúp chống lại tác dụng xấu của tân dược với thận, đồng thời giúp cải thiện chức năng của thận. 
 • Giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế các bệnh của tuổi già, làm giảm huyết áp cho người có huyết áp cao. 
 • Giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và giúp ổn định nhịp tim. 
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, năng lực thực bảo của các tế bào miễn dịch, giúp an thần, tăng cường chức năng tiêu hóa và trấn trĩnh thần kinh. 

Giá: 1.500.000 vnđ/hộp 60 viên.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Tuy đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể. Trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là thảm khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo vì tự ý sử dụng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Do đó trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo thì bạn cần lưu ý:

Đối tượng không được sử dụng đông trùng hạ thảo?

 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú thì không được dùng.
 • Người đang mắc các bệnh tự nhiên như đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ không dùng. 
 • Người đang bị mắc tình trạng rối loạn chứng đông máu không dùng. 
 • Người mới phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật không dùng. 

Tương tác thuốc

Đông trùng hạ thảo còn có thể làm nguy cơ tương tác với một số loại thuốc như:

 • Ảnh hưởng đến một số chất có trong thuốc ức chế hoặc làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. 
 • Ảnh hưởng với thuốc làm giảm hệ miễn dịch.
 • Ảnh hưởng với thuốc hỗ trợ điều trị các tình trạng như viêm khớp, các vần đề về hô hấp, bệnh về da, tối loạn về máu, vấn đề về mặt, dị ứng nặng.

Đó là lý do bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo để tránh ảnh hưởng đến các loại thuốc bạn đang sử dụng. 

Một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

 • Trước khi sử dụng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và không tự ý sử dụng nếu không được bác sĩ cho phép. 
 • Xem xét kỹ tình trạng sức khỏe của bạn trước khi sử dụng.
 • Sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo chỉ định của bác sĩ. 
 • Khi sử dụng thì bạn cần kiêng những thự phẩm cay, nóng trong suốt thời kỳ sử dụng. 
 • Đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về đông trùng hạn thảo, tác dụng của đông trùng hạ thảo, cũng như 7 sản phẩm viên uống đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ của reviewikis ở trên về đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như chọn mua được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.