Top 10 thuốc nhuộm tóc an toàn hiệu quả tốt nhất hiện nay

Thuốc nhuộm dưỡng tóc phủ bạc thảo dược Bigen Conditioner dạng kem của Nhật Bản

 Hiện nay, nhiều người tìm kiếm sản phẩm thuốc nhuộm tóc tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian chờ đợi tại tiệm làm tóc vừa thoải mái thể hiện cá tính với màu tóc mà mình yêu thích. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc nhuộm tóc với nguồn gốc xuất xứ khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Sau đây reviewikis sẽ giới thiệu top 10 loai thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay.

Thuốc nhuộm tóc là gì?

Thuốc nhuộm tóc là sản phẩm thường chứa thành phần hóa học phản ứng tương tác với thành phần  của tóc tạo màu sắc theo mong đợi. Thuốc nhuộm tạo màu tóc theo nhiều cơ chế khác nhau trong đó cơ chế nổi bật là quá trình oxy hóa thành phần của tóc và các phần từ thuốc nhuộm.

Phân loại thuốc nhuộm tóc

Dựa vào độ bền màu và nhu cầu của người dùng, thuốc nhuộm tóc được chia làm thuốc nhuộm tóc tạm thời, thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn và thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn.

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn là thuốc nhuộm giúp lưu giữ màu tóc bền màu, lâu dài, không bị phai hoặc bay màu khi gội. Đây là loại thuốc phù hợp với người gắn bó với màu nhuộm yêu thích, cảm thấy phù hợp với mình, giúp lưu giữ màu nhuộm bền lâu, chỉ thấy sự khác biệt giữa ngọn tóc và chân tóc khi tóc mới ở chân tóc mọc ra.Thuốc nhuộm tóc nhuộm tóc vĩnh viễn này thường được đa số người sử dụng với ưu điểm là bền màu, có bảng màu đa dạng nên dễ dàng lựa chọn theo ý muốn của bản thân.  Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn gây ra thay đổi hóa học ở thân tóc, thường chứa hóa chất gây hại nếu tiếp xúc lâu dài.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn

Đây là thuốc nhuộm tóc giúp lưu giữ màu tóc khoảng từ 24 đến 26 lần gội, màu tóc sẽ phai dần đi nếu gội đầu càng nhiều. Các thành phần thay đổi cấu trúc màu tóc sẽ dần mất đi sau những lần gội, các thành phần gây hại cũng dần bị loại bỏ nên sẽ an toàn hơn so với thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn. Đây là loại thuốc nhuộm tóc chứa nhiều màu sắc phong phú cho bạn thoải mái lựa chọn theo ý thích.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời

Với thành phần chính của thuốc nhuộm tóc tạm thời  là nước, dung môi hữu cơ và các thành phần khác giúp bao phủ bên ngoài thân tóc mà không thấm sâu vào cấu trúc tóc. Thuốc nhuộm này lên màu trong thời gian ngắn rồi sẽ bị bay màu sau khi gội đầu nhiều lần. Dựa vào nguồn gốc thuốc nhuộm chia làm 2 loại thuốc nhuộm tóc nguồn gốc thảo dược và hóa học

Thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc từ thảo dược

Nhiều người chọn mua thuốc nhuộm tóc từ thảo dược vì thuốc nhuộm tóc thảo dược tự nhiên sẽ ít gây hại tới sức khỏe. Với thành phần chủ yếu là thảo dược giúp giảm kích ứng da đầu nhưng thuốc nhuộm tóc thảo dược vẫn chứa một lượng nhỏ thành phần hóa học để lên màu nhanh hơn. 

Thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc hóa học

Thuốc nhuộm có nguồn gốc hóa học dễ dàng lên màu tóc với đa dạng màu sắc khác nhau, là thuốc được tổng hợp công nghiệp. Đây là thuốc nhuộm oxy hóa cao nên ảnh hưởng tới thành phần của tóc và da đầu. Nếu sử dụng thuốc nhuộm có nguồn gốc hóa học thường xuyên sẽ làm tóc yếu, xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

Hướng dẫn chọn mua thuốc nhuộm tóc

Dựa vào mục đích của thuốc nhuộm tóc

Dựa vào mục đích nhuộm thường gồm nhuộm tóc phủ bạc và nhuộm tóc thời trang. Nhuộm tóc phủ bạc giúp che phủ màu tóc, thường nhuộm màu tối, gốc nâu sẫm, khó lên màu. Nhuộm tóc thời trang lên màu nhanh và ấn tượng với đa dạng màu sắc khác nhau. Dựa vào nhu cầu nhuộm để chọn sản phẩm thuốc nhuộm tóc phù hợp.

Dựa vào tông màu phù hợp 

Đây là tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi chọn mua. Bạn có thể lựa chọn tông màu sản phẩm ghi trên bao bì, thường được thể hiện bằng chữ số. Tông màu từ 4 đến 6 thường tối màu, giống màu tóc tự nhiên còn tông 13-14 thường sáng màu. Thuốc nhuộm tóc thường có đa dạng tông màu hư màu nâu, nâu đồng, hồng, màu đỏ…với hình ảnh biểu thị màu sáng hoặc màu tối giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dựa vào dạng thức của thuốc nhuộm

Trên thị trường có 2 dạng thuốc nhuộm tóc phổ biến gồm thuốc nhuộm dạng kem và dạng  bọt. Thuốc nhuộm dạng kem cần dùng lược chia tóc, giúp tó nhuộm đều màu nhưng tốn nhiều thời gian và cách nhuộm phức tạp khi phải tách từng lớp tóc để thoa kem giúp tóc đều màu. thuốc nhuộm dạng bọt là dạng nhuộm mới, nhuộm nhanh hơn, chỉ cần pha thuốc theo hướng dẫn trên bao bì, lấy gang tay thoa bọt đều lên tóc và gội đầu như bình thường.

Dựa vào thời gian bảo quản thuốc nhuộm tóc

Nên chọn thuốc nhuộm tóc có thời hạn bảo quản, lưu trữ lâu dài thay vì chỉ dùng nhuộm được 1 lần. Lượng thuốc nhuộm tóc chưa sử dụng có thể dùng để dặm chân tóc mới mọc hoặc sửa lại  các điểm màu chưa đều trên mái tóc.

Dựa vào hiệu quả của thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc thường làm thay đổi cấu trúc tóc, làm tóc hư tổn, khô, xơ yếu và chẻ ngọn. Nên chọn thuốc nhuộm tóc bổ sung thành phần dưỡng ẩm, dầu xả đi kèm giúp giảm thiểu hư tổn, dưỡng ẩm cho tóc mượt mà và phục hồi mái tóc, dưỡng tóc bền màu.

Hướng dẫn cách tự nhuộm tóc tại nhà

Bước 1: Gội đầu trước khi nhuộm khoảng 24-48 giờ để thuốc nhuộm thấm nhanh vào tóc giúp tóc lên màu đẹp và giữ màu lâu hơn. Bạn nên tránh gội đầu ngay trước khi nhuộm để bảo vệ lớp dầu tự nhiên giữ tóc bền màu.


Bước 2: Chuẩn bị gương lược, khăn ẩm, khăn choàng, găng tay, khẩu trang, kẹp tóc và các dụng cụ cần thiết để bảo vệ cơ thể trước khi dùng thuốc nhuộm. Dùng gang tay cao su hoặc nilon đi kèm trộn thuốc nhuộm và sản phẩm trợ nhuộm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. 


Bước 3: Chải tóc trước khi nhuộm. Dùng kẹp tóc chia nhỏ tóc thành từng mảng để bôi thuốc, bôi chân tóc trước, khi bôi hết chân tóc của cả đầu thì mới nhuộm phần đuôi tóc.  Với cách làm như vậy giúp tóc lên màu đều từ chân đến ngọn tóc. Tránh để thuốc nhuộm tóc dính vào mắt, miệng.


Bước 4: Đợi thuốc nhuộm thấm đều vào tóc, thời gian đợi tùy thuộc vào từng loại thuốc ghi trên bao bì sản phẩm, thông thường đợi khoảng 30 phút đến  01 giờ, nếu không đúng thời gian, tóc sẽ không đều màu, tuyệt đối không để thuốc nhuộm trên tóc qua đêm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây hư tổn cho tóc.


Bước 5: Xả sạch lại với nước để trôi đi thuốc nhuộm, sau đó bạn có thể dùng dầu xả để tóc óng mượt hơn.

Lưu ý để giữ màu tóc nhuộm lâu hơn

Sau khi nhuộm tóc, nên đợi khoảng 1 tuần mới gội đầu để màu tóc bền hơn.Nên dùng dầu gội đầu chuyên dùng cho tóc nhuộm để giữ màu tóc lâu hơn, tránh làm bay màu tóc nhuộm.Nên gội đầu bằng nước thường, nước mát và tránh dùng nước nóng dễ làm phai màu tóc.

Top 10 loai thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay.

1. Thuốc nhuộm dưỡng tóc phủ bạc thảo dược Bigen Conditioner dạng kem của Nhật Bản

Sản phẩm của tập đoàn HOYU Co. LTD tại Nhật Bản với hơn 110 năm kinh nghiệm nghiên cứu sản phẩm nhuộm tóc hàng đầu cho người Châu Á, áp dụng công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật.


Sản phẩm dạng kem, áp dụng công thức với tỷ lệ hạt màu tối cao giúp phủ bạc tự nhiên mượt mà theo tiêu chuẩn Nhật Bản.


Thuốc nhuộm tóc Bigen Conditioner với 8 màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn gồm: đen, nâu sẫm, nâu đen, nâu nhạt, nâu sáng, nâu đỏ thẫm, nâu đồng và nâu đỏ. Đây là kem nhuộm tóc phủ bạc mang lại nét thanh xuân, trẻ trung và mượt mà với mái tóc.


Với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như hoa bia, thì là, hoa cúc, bạc hà, cỏ thi, tầm gửi, mật ong, vitamin E cung cấp Vitamin và độ ẩm cần thiết, dưỡng tóc mượt mà, chăm sóc tóc từ gốc với ngọn.

Sản phẩm có mùi hương dễ chịu, không chứa amoniac, bộ dụng cụ đi kèm giúp bạn có thể nhuộm tại nhà, giúp mái tóc mạc đều màu theo sở thích của bạn.

Giá: 125.330 VNĐ

2. Thuốc nhuộm tóc Revlon Colorsilk Urban Style

Đây là thuốc nhuộm tóc của thương hiệu Revlon, xuất xứ tại Italy với thành phần chính gồm Keratin và chiết xuất tơ tằm. Với công nghệ gel 3D, Keratin và axit amin tơ giúp tóc bám màu, sáng màu hơn và mềm mượt. 


Thuốc nhuộm  tóc Revlon Colorsilk Urban Style có 4 màu: nâu hạt dẻ, nâu đỏ, nâu ánh xanh, nâu vàng, khi nhuộm lên tóc tạo mùi thơm và không chứa amoniac khó chịu giúp lên màu chuẩn theo bảng màu lựa chọn và không gây kích ứng cho da dầu.

Giá: 115.000 VNĐ

3. Kem Nhuộm Tóc Beautylabo Vanity 80ml 

Kem nhuộm tóc Beautylabo Vanity của thương hiệu Beautylabo xuất xứ tại Nhật Bản giúp bạn dễ dàng nhuộm tóc tại nhà với màu tóc yêu thích.


Kem nhuộm tóc Beautylabo Vanity có nhiều màu cho bạn lựa chọn như Nâu Hạt Dẻ, Nâu Ánh rêu, Nâu Tây Lạnh, Nâu Ánh Tím, Đen Khói, Hồng Mận. 


Đây là sản phẩm tạo ra mái tóc nhuộm thời trang, cá tính, suôn mượt với công nghệ bảo vệ màu nhuộm cao cấp, dưỡng tóc khỏe, cân bằng PH hạn chế hư tổn cho tóc, bảo vệ màu nhuộm bền lâu nhờ hợp chất Taurine & Theanine,  chứa dưỡng chất giúp tóc suôn mượt bền màu.Giá: 179.000 VNĐ

4. Bột Nhuộm Tóc Dược Liệu Màu Đen Sao Thái Dương 

 Đây là sản phẩm nhuộm tóc bạc thành tóc màu đen của thương hiệu Sao Thái Dương tại Việt Nam. Thành phần chính là bột lá móng dược liệu, màu xanh mịn với mùi hương tự nhiên giúp mái tóc đen bóng, suôn mượt tự nhiên và chắc khỏe, bền màu  tóc sau khi nhuộm.


Bột nhuộm tóc Sao Thái Dương rết dễ sử dụng, tiện lợi khi tự nhuộm tại nhà,  sản phẩm tạo màu tóc đen bóng tự nhiên, giúp nhuộm màu tóc bạc thành màu đen hiệu quả, bền màu lâu dài.Giá: 99.000 VNĐ

5. Thuốc nhuộm dưỡng tóc phủ bạc L’Oreal Paris Excellence Crème 172ml

Đây là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng L’Oréal với các sản phẩm chăm sóc tóc và da nổi tiếng. Thuốc nhuộm tóc phủ bạc L’Oreal Paris Excellence Crème 172ml có 3 màu nhuộm gồm tông sáng, tông vừa và tông tối giúp lên màu tóc đẹp tự nhiên. 


Với thành phần dưỡng chất Pro-keratin  giúp tóc khỏe và óng mượt, Ceramide  giúp tóc mượt mà và bảo vệ mái tóc hiệu quả, protein tăng cường chất sừng nuôi dưỡng tóc, collagen cho tóc mềm mượt và dưỡng ẩm, cho tóc suôn mượt.

Giá: 159.000 VNĐ

6. Kem nhuộm tóc phủ bạc thảo dược chuyên nghiệp Reen 

Sản phẩm của thương hiệu Reen  áp dụng công thức đặc biệt của Hàn Quốc tạo độ bao phủ màu tuyệt đối,  giúp mái tóc óng mượt rạng rỡ.


Với thành phần thảo dược đã được kiểm chứng: cây diếp cá, hoa rum đỏ,  hoa dành dành, quế giúp phủ đều màu tóc bạc mà không ảnh hưởng tới sợi tóc như các sản phẩm thông thường. Thuốc Nhuộm Tóc Bạc Reen Màu Đen 15G được bổ sung 5 thành phần thảo dược thiên nhiên giúp giảm kích ứng da đầu, nuôi dưỡng tóc dày và óng mượt. 


Nguyên liệu  thảo dược với mùi thơm thuốc bắc dịu nhẹ, không có mùi amoniac, không gây ngứa rát khi nhuộm, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi sử dụng sản phẩm.


Sản phẩm có các tông màu như nâu sáng, nâu đỏ, nâu sẫm và nâu tự nhiên, nâu đen, đen, thiết kế dạng gói dễ sử dụng và dùng được nhiều lần.

Giá: 134.000 VNĐ

7. Kem nhuộm dưỡng tóc Olea Color 135ml 

Đây là kem nhuộm tóc thuộc tập đoàn Pidielle, xuất xứ tại Italia với hơn 40 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm dưỡng tóc trong đó có thuốc nhuộm tóc. 


Đây là thuốc nhuộm không có amoniac, sử dụng tinh dầu dừa, tinh dầu hoa hướng dương, hoa sơn trà nên rất an toàn cho tóc, dưỡng tóc mềm mượt và lên màu tự nhiên.


Kem nhuộm dưỡng tóc Olea Color có 27 tông màu khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Một bộ sản phẩm nhuộm  Olea Color  bao gồm kem phát triển màu, thuốc nhuộm, kem xả bảo vệ tóc sau nhuộm và găng tay dùng để nhuộm tóc.

Giá từ: 117.500 VNĐ

8. Kem nhuộm tóc Double Rich Beaty Color & Nutri Care Trend Colour

Đây là kem nhuộm tóc thời trang của thương hiệu Double Rich, xuất xứ tại Hàn Quốc. 


Sản phẩm chứa Pre-Nutritive Essense giúp bảo vệ tóc trước khi nhuộm, hạn chế tình trạng khô, xơ yếu, hư tổn; Phyto-Essense giúp tóc nhuộm lên màu nhanh, đều màu và óng mượt; Phyto-Collagen tái cấu trúc sợi tóc, giữ màu nhuộm bền lâu, dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt tự nhiên.


Thuốc nhuộm tóc Double Rich có 5 màu cơ bản: nâu tự nhiên, đen tự nhiên, nâu ánh cam, nâu ánh vàng và nâu hạt dẻ. Đây là kem nhuộm tóc không gây kích ứng, an toàn cho da, giúp bạn sở hữu mái tóc rạng rỡ đều màu mà không cần tới tiệm làm đẹp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

9. Thuốc Nhuộm Tóc Hello Cream Mise En Scene Blackpink 125g

Đây là thuốc nhuộm tóc thương hiệu Mise En Scene tại Hàn Quốc với sự kết hợp giữa dạng gel và dạng kem giúp bám đều tóc, không lo chảy ra ngoài gây bẩn quần áo như các sản phẩm thông thường khác. Với công thức đặc biệt Kera-P bổ sung protein cần thiết dưỡng tóc mềm mượt và chắc khỏe sau nhuộm, ngăn ngừa tình trạng khô, xơ tóc.


Sản phẩm đi kèm với  một gói tinh chất vàng đặc biệt, tạo một lớp màng mỏng ở bề ngoài mặt tóc khi nhuộm, bảo vệ tóc hiệu quả, ngăn ngừa hư tổn. 


Thành phần chiết xuất Micro-protein từ hạt đậu nành và gạo giúp tăng cường hấp thụ protein cho  mái tóc, giúp tóc lên màu đều và đẹp hơn, dưỡng tóc bền màu. 


Ngoài ra, thuốc nhuộm Hello Cream Mise En Scene Blackpink được bổ sung 7 loại protein khác nhau với các khoáng chất tự nhiên từ đảo Jeju Hàn Quốc và tinh chất sữa ong chúa giúp dưỡng ẩm cho tóc mượt mà, ngăn ngừa xơ rối, ngừa hư tổn, cho tóc khỏe mạnh và óng mượt tự nhiên.


Thuốc nhuộm Hello Cream Mise En Scene Blackpink có 6 màu nhuộm: đen khói, nâu đen khói, nâu tây, nâu xám khói, nâu hạt dẻ và hồng san hô.Giá: 220.000 VNĐ

10. Thuốc nhuộm tóc tạm thời Jayeonirang

Thuốc nhuộm tóc Jayeonirang là thương hiệu thuốc nhuộm tóc tạm thời được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Đây là sản phẩm vớ thành phần chiết xuất từ thiên nhiên an toàn cho da, không gây kích ứng và không gây khô tóc.


Thành phần chính gồm Dầu hoa trà nhật, Dầu hạt chùm ngây, Dầu hạt nho, Hydrolyzed Keratin, Dầu argan. Đây đều là các thành phần dưỡng tóc hiệu quả, bảo vệ màu tóc, chống oxy hóa, dưỡng ẩm cho tóc mềm mượt.


Thuốc nhuộm tóc Jayeonirang đa dạng màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn như: màu vàng, cam, màu rêu, tím, nâu socola, xanh biển, màu khói, hồng, vàng sáng, màu be, xanh khói, hồng khói , tím khói, tím oải hương.

 
Thuốc nhuộm tóc Jayeonirang với thành phần từ thiên nhiên an toàn cho da, không gây hại, không làm khô tóc, dễ dàng sử dụng và giữ màu tóc tạm thời, giúp bạn thỏa sức thay đổi màu tóc theo cá tính của mình ngay tại nhà mà không cần tới tiệm làm tóc.

Giá: 125.000 VNĐ


Trên đây reviewikis đã chia sẻ với bạn top 10 thuốc nhuộm tóc an toàn hiệu quả tốt nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ của chung tôi về thuốc nhuộm tóc ở trên sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm tốt nhất dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.